ซีอาร์จีร่วมผนึกกำลังแกร็บครั้งยิ่งใหญ่ เปิด GrabKitchen by Every Foood

• “GrabKitchen by Every Foood” รวบรวมร้านอาหารชื่อดัง และเมนูอร่อยๆจากหลายร้านได้ในออเดอร์เดียว

แกร็บ ประกาศตั้งกองทุน “GrabForGood” มุ่งสนับสนุนพาร์ทเนอร์คนขับ-ร้านค้า และสังคมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

• แกร็บเตรียมจัดตั้งกองทุนเพื่อสนับสนุนพาร์ทเนอร์คนขับ-ร้านค้าด้วยมูลค่าตั้งต้นสูงถึง 275 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งประกอบด้วยเงินสดและหุ้นบริษัท โดยผู้ก่อตั้งและประธานบริษัทยังได้มอบหุ้นบริษัทจากสินทรัพย์ส่วนตัวมูลค่า 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อสมทบในกองทุนดังกล่าวด้วย
  • การตั้งกองทุนในครั้งนี้สะท้อนและสานต่อเจตนารมณ์ของแกร็บในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • กองทุนดังกล่าวจะถูกนำไปใช้กับการจัดหาวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับพาร์ทเนอร์คนขับในช่วงเริ่มต้น จากนั้นจะมุ่งเน้นสนับสนุนกิจกรรมที่ช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงทางสังคมและสิ่งแวดล้อมทั่วทั้งภูมิภาคในระยะยาว

แกร็บ เสริมศักยภาพด้านดิจิทัลและการวางแผนการเงินให้คนขับแท็กซี่ ในงาน “Grab รวมใจ…พาแท็กซี่ไทยฝ่าโควิด”

• แกร็บ จัดกิจกรรม “Grab รวมใจ…พาแท็กซี่ไทยฝ่าโควิด” เพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและการวางแผนทางการเงินให้กับกลุ่มคนขับแท็กซี่ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล
  • กองทุนการออมแห่งชาติ กระทรวงการคลัง และกองทุนประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ร่วมบรรยายเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการวางแผนการออมเงินหลังเกษียณและ การประกันสังคมมาตรา 40
  • สมาคมวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะแท็กซี่ สมาคมแท็กซี่สาธารณะไทย สภาวิชาชีพผู้ขับขี่รถยนต์สาธารณะไทยสมาคม เครือข่ายชมรมผู้ขับแท็กซี่ 4.0 และ ชมรมแท็กซี่ไทยพัฒนา ให้ความสนใจเข้าร่วมงาน