ธุรกิจของเรา

แกร็บ ฉลองความสำเร็จครบรอบ 6 ปี ในไทย ด้วยยอดเรียกใช้บริการรวมกว่า 320 ล้านครั้ง พร้อมเดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย

• ตลอด 6 ปีในประเทศไทย บริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างดี ด้วยยอดความต้องการเรียกใช้บริการการเดินทาง สั่งอาหาร และส่งของสำหรับ รวมมากกว่า 320 ล้านครั้ง
  • ยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ขับขี่จำนวนหลายแสนคนด้วยการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย
  • ร่วมมือกับภาครัฐในการใช้เทคโนโลยีมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวไทย
  • กรุงเทพฯ  8 กรกฎาคม 2562 แกร็บ ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ฉลองครบรอบ 6 ปี ในประเทศไทยในการร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้เศรษฐกิจไทยรวมถึงการพัฒนาสังคม ด้วยความสำเร็จของความต้องการเรียกใช้บริการการเดินทาง การส่งอาหารและการส่งของรวมกว่า 320 ล้านครั้ง ที่เชื่อมต่อผู้บริโภคใน 16 จังหวัด 18 เมือง โดยพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จำนวนหลายแสนคนสามารถสร้างรายได้ที่มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำ ซึ่งแต่ละคนต่างทำงานกันอย่างทุ่มเท เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตรวมถึงขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจไทย เนื่องมาจากความนิยมในธุรกิจเรียกรถ บริการส่งอาหารและพัสดุออนดีมานด์ผ่านแอป รวมถึงความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค นอกจากนี้ พาร์ทเนอร์ร้านอาหารของแกร็บตั้งแต่สตรีทฟู้ดจนถึงร้านอาหารที่มีสาขาเป็นจำนวนมากต่างมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจากการเพิ่มช่องทางการขายแบบดิจิทัลผ่านแกร็บฟู้ด

ในปัจจุบัน แกร็บได้กลายเป็นซูเปอร์แอปสำหรับความต้องการในทุกวันของคนไทยทุกกลุ่มอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสาร พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ผู้บริโภค พาร์ทเนอร์ส่งของและพาร์ทเนอร์ร้านอาหาร โดยนับตั้งแต่ตื่นนอน ผู้บริโภคสามารถจองแกร็บคาร์เพื่อเดินทางไปทำงาน ใช้แกร็บฟู้ดสั่งอาหารเมนูโปรดสำหรับมื้อกลางวันในที่ทำงาน และส่งของขวัญไปยังคนที่รักด้วยแกร็บเอ็กซ์เพรส

“แกร็บได้รับการตอบรับจากชาวไทยเป็นอย่างดี สำหรับการฉลองครบรอบ 6 ปีในไทย สิ่งที่สำคัญสำหรับ
    แกร็บคือการเติบโตทางธุรกิจของเราเอื้อประโยชน์กับทุกๆ คนในประเทศไทย ตอนที่เราเริ่มธุรกิจเรียกรถผ่านแอปในปีพ.ศ. 2556 เราต้องการที่จะแก้ปัญหาพื้นฐานในการเชื่อมต่อการเดินทางของลูกค้าชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัยและไร้กังวล จึงนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ผู้บริโภคชาวไทยใช้แกร็บในการเป็นซูเปอร์แอปเพื่อความสะดวกสบายในชีวิตประจำวันมากขึ้น” นายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าว “ในวันนี้ เราจึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณแก่ความเชื่อมั่นที่ทุกคนมอบให้ แกร็บจะยังคงเดินหน้าในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตชาวไทยทุกคน”

6 ปี กับ 6 ความสำเร็จของแกร็บ

ตลอด 6 ปีที่ผ่านมา แกร็บมีส่วนร่วมในการเติบโตทางสังคมและเศรษฐกิจไทย ผ่านความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและพันธมิตรในประเทศไทย บริษัทฯ ได้รวบรวม 6 ความสำเร็จครั้งสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตชาวไทย ดังนี้

1. ภูมิใจในความเป็นไทย แกร็บเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในประเทศไทย โดยมีนักลงทุน พนักงานและพันธมิตรทางธุรกิจเราเป็นชาวไทย แกร็บมุ่งมั่นที่จะลงทุนเพื่อสร้างให้เศรษฐกิจของไทยเติบโตตามกลยุทธ์ ไทยแลนด์ 4.0 รวมถึงมอบโอกาสที่เท่าเทียมในการสร้างรายได้ในยุคดิจิทัล บริษัทฯ จะยังคงสนับสนุนพาร์ทเนอร์ร้านอาหารในการสร้างธุรกิจให้เติบโตขึ้นด้วยการเพิ่มช่องทางขายดิจิทัลผ่านแกร็บ รวมถึงพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ส่งอาหารและส่งของให้มีรายได้ที่ดีขึ้นหรือเพิ่มขึ้นเช่นกัน นอกจากนี้ แกร็บจะยังเดินหน้าเแก้ปัญหาขั้นพื้นฐาน เช่นปัญหารถติดและมลภาวะ โดยการร่วมมือกับหน่วยงานรัฐหลายหน่วยงาน เช่น สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร กระทรวงคมนาคมและสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
    2. สนับสนุนการท่องเที่ยว ผู้โดยสาร 1 ใน 3 ของเราเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทั้งนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ถึง 2562 เราได้ให้บริการแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากกว่า 5 ล้านคน จากประเทศต่างๆ เช่น จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย ที่เป็นส่วนสำคัญในการเติบโตของเศรฐกิจ โดยแกร็บได้ช่วยให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้สะดวกและปลอดภัยขึ้น ด้วยฟีเจอร์ ‘แกร็บแชท’ ที่ช่วยแปลบทสนทนาเป็นภาษาต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวคุ้นเคยเป็นภาษาไทยได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังร่วมมือกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าเพื่อนำมาตอบสนองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น
    3. ตัวเลขแห่งความสำเร็จ ตลอด 6 ปี จำนวนระยะทางรวมที่แกร็บได้ให้บริการผู้โดยสารสูงถึง 1,200,000 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะทางที่สามารถเดินทางจากเหนือจรดใต้ของประเทศไทยได้ถึง 700,000 เที่ยว ความภาคภูมิใจสูงสุดของเรามาจากความไว้วางใจของลูกค้า โดยลูกค้าที่ใช้บริการแกร็บมากที่สุดท่านหนึ่งได้ร่วมเดินทางกับเราไปแล้วถึง 7,000 เที่ยว สั่งอาหารกว่า 670 ออร์เดอร์ และส่งพัสดุไปแล้ว 2,500 ชิ้น
    4. เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ ในปัจจุบัน พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่หลายแสนคนสามารถหาเลี้ยงครอบครัวโดยการสร้างรายได้เพิ่มเติมกับแกร็บ สอดคล้องกับเศรษฐกิจยุคดิจิทัลในการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่รวมถึงครอบครัวมีฐานะทางการเงินที่ดีขึ้น และมีโอกาสต่างๆ เพิ่มมากขึ้น
    5. ช่วยให้พาร์ทเนอร์ร้านค้าเติบโตรวมถึงพัฒนาระบบการดำเนินธุรกิจ พาร์ทเนอร์ร้านค้าของ
      แกร็บฟู้ดทั้งจากร้านอาหารชื่อดังและร้านริมทาง มีรายได้เพิ่มขึ้นร่วมถึงระบบการดำเนินงานดีขึ้นเมื่อร่วมงานกับแกร็บฟู้ด ทั้งนี้ในระหว่างช่วงแกร็บฟู้ด เมกา เซล เฟสติวัลที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 พฤษภาคมถึง 2 มิถุนายนที่ผ่านมา พาร์ทเนอร์ร้านค้าสามารถสร้างรายได้เพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 4 เท่า และมีพาร์ทเนอร์ร้านค้ารายหนึ่งที่ทำรายได้เพิ่มขึ้นถึง 50 เท่า เรายังได้จับมือกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อส่งเสริมการขายออนไลน์รวมถึงขยายฐานลูกค้าให้กับร้านอาหาร Thai SELECT ผ่านทางแกร็บฟู้ด
    6. สนับสนุนสังคม จากการเป็นส่วนหนึ่งในสังคมไทย แกร็บยังคงเดินหน้าตอบแทนสังคมผ่านกิจกรรมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น โครงการ ‘แกร็บรันนิ่ง วิ่งตัวเบา’ ที่แกร็บบริจาคสมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ รวม 400,000 บาท โครงการ ‘GrabFood for Good ทุกจานคือการให้’ ที่แกร็บมอบเงิน 960,000 บาท เพื่อสมทบทุนค่าอาหารกลางวันแก่เด็กจำนวนหลายพันคน รวมถึงโครงการ ‘Grab the Future’ งานมอบทุนการศึกษาประจำปีของแกร็บ ที่บริษัทฯ มอบทุนการศึกษาจำนวนรวม 3 ล้านบาทให้แก่บุตรของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่จำนวน 600 คน

เดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

แกร็บเดินหน้าพัฒนาบริการในการสร้างการเติบโตให้อีโคซิสเต็มของซูเปอร์แอปอย่างเต็มรูปแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคและพาร์ทเนอร์ได้มากขึ้น โดยการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดจะมีบทบาทสำคัญในการชำระเงินในชีวิตประจำวันทำให้การชำระเงินสามารถเชื่อมโยงกันได้อย่างไร้รอยต่อและสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง แกร็บจึงได้จับมือกับธนาคารกสิกรไทยเพื่อนำระบบการชำระเงินแบบไร้รอยต่อรวมถึงบริการทางการเงินในรูปแบบอื่นๆ มาสู่ผู้บริโภคชาวไทย โดยเร็วๆ นี้ ผู้บริโภคจะได้สัมผัสกับแกร็บเพย์ พาวเวอร์ บาย เคแบงก์ โมบายล์ วอลเล็ต ที่สามารถจ่ายได้ทั้งบริการของแกร็บ รวมถึงบริการอื่นๆ

“ในการเดินหน้าเข้าสู่ปีที่เจ็ด แกร็บจะไม่หยุดยั้งในการคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ และจะพัฒนาบริการใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อทำให้ชีวิตของผู้บริโภคและพันธมิตรง่ายขึ้นรวมถึงแก้ปัญหาต่างๆ ในชีวิตประจำวัน แกร็บเชื่อมั่นว่าประเทศไทยจะเติบโตอย่างรวดเร็วกว่าเดิม โดยแกร็บจะยังคงร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ของรัฐรวมถึงบริษัทเอกชนเพื่อพัฒนาประเทศให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ประเทศไทย 4.0 เราจะยังคงขยายอีโคซิสเต็มของการบริการต่างๆ รวมถึงการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสดและบริการทางการเงินในรูปแบบอื่นๆ เพื่อนำบริการต่างๆ ที่มีความสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันมาสู่ผู้บริโภคมากขึ้น รวมถึงขยายการลงทุนและบริการเพื่อนำประสบการณ์ออนไลน์-ทู-ออฟไลน์ ไปยังผู้บริโภคในเมืองและจังหวัดอื่นๆ มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการเดินทางแบบออนดีมานด์ การสั่งอาหาร การส่งของและการชำระเงินแบบไม่ใช้เงินสด นอกจากนี้ยังต้องการสนับสนุนการท่องเที่ยวในเมืองรองและจังหวัดอื่นๆ ด้วยบริการการเดินทางที่สะดวกสบายขึ้น” นายธรินทร์กล่าวสรุป

จัดเต็มกิจกรรมและโปรโมชั่นฉลอง 6 ปี

เพื่อเป็นการขอบคุณผู้บริโภคทุกคนที่สนับสนุนแกร็บมาโดยตลอด ตั้งแต่วันที่ 8-24 กรกฎาคมนี้ แกร็บมอบส่วนลดสำหรับบริการของแกร็บทั้งการเดินทาง สั่งอาหาร และส่งของ สูงสุดถึง 60% สำหรับลูกค้าใหม่ เพียงใส่โปรโม โค้ด ‘NEW6BDAY’ สำหรับลูกค้าปัจจุบัน รับส่วนลด 60 บาท ด้วยการใส่โปรโมโค้ด ‘6BDAY’* สำหรับทุกบริการแกร็บ พร้อมดีลสุดพิเศษจากแกร็บฟู้ดถึง 666 ดีล พร้อมส่วนลดแกร็บฟู้ดสูงสุดถึง 60% รวมถึงของรางวัลอีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท ผู้ใช้บริการแกร็บยังสามารถใช้คะแนนแกร็บรีวอร์ดส 50 คะแนนเพื่อร่วมสนุกในกิจกรรมวงล้อมหาสนุก ลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมถึงของรางวัลใหญ่คือทริปไป-กลับฮ่องกง สมาร์ทโฟนหัวเว่ย P30 และของรางวัลอีกเพียบ

ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ www.grab.com/th/blog/wof_tc/ หรือเพจเฟซบุ๊กแกร็บ ประเทศไทย GrabTH

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด