แกร็บ (Grab) มุ่งมั่นที่จะทำให้การเดินทางของคุณมีความปลอดภัยสูงสุด! เราเป็นผู้นำในธุรกิจให้บริการขนส่งทางบก บริษัทแรก ที่ริเริ่มมาตรการเชิงรุกในการประสานความร่วมมือกับหลากหลายองค์กร เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการให้บริการอย่างปลอดภัย ซึ่งหนึ่งในความคิดริเริ่มด้านความปลอดภัยของเรา คือการจัดฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่แกร็บไบค์ทุกคน

แกร็บให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่ง เราได้ทำงานร่วมกับศูนย์ฝึกอบรมทางด้านความปลอดภัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในการจัดอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยขึ้น ทั้งนี้เพื่อสร้างมาตรฐานและเพิ่มทักษะให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ของเราทุกคนให้เป็นผู้ให้บริการที่มีความปลอดภัยสูงสุด และสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสารทุกครั้งที่ท่านได้ให้ความไว้วางใจในการใช้บริการกับเรา

แกร็บ ประเทศไทย: ทำงานร่วมกับ เอ.พี. ฮอนด้า ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2559

TH_TopCover-4
แกร็บ ประเทศเวียดนาม: ทำงานร่วมกับ ฮอนด้า เวียดนาม ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2559

VN_TopCover-5

แกร็บ ประเทศอินโดนีเซีย : ทำงานร่วมกับศูนย์ฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยอินโดนีเซีย ตั้งแต่ปี 2558,   สถาบันอบรม Solusi Gemilang Nusantara ตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 และศูนย์การเรียนรู้ตำรวจจราจรอินโดนีเซียตั้งแต่เดือนมีนาคม 2559

ID_TopCover-2

แกร็บ ประเทศฟิลิปปินส์ : แกร็บได้จัดให้มีวิทยากรประจำบริษัท ซึ่งเป็นวิทยากรที่มีความสามารถและประสบการณ์สูงในการฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยจากสถาบันอบรมที่มีชื่อเสียง และเป็นอันดับหนึ่งของประเทศฟิลิปปินส์

PH_TopCover-3

หลักสูตรอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์อย่างปลอดภัยนี้เป็นหลักสูตรภาคบังคับสำหรับผู้ขับขี่แกร็บไบค์ทุกท่าน ซึ่งจะมีการให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เพื่อเพิ่มทักษะในการขับขี่รถจักรยานยนต์ สร้างความตระหนักในการขับขี่ปลอดภัย ให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายจราจร การจัดการกับสถานการณ์ฉุกเฉินบนท้องถนน  การดูแลและซ่อมบำรุงรักษารถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย  การเลือกใช้อุปกรณ์ในการป้องกันอันตรายในระหว่างการขับขี่  และแนะนำเทคนิคในการให้บริการรถจักรยานยนต์และขนส่งสินค้าอย่างปลอดภัย

แกร็บไบค์ได้เปิดให้บริการแล้วทั้งในประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม – การจัดฝึกอบรมขับขี่ปลอดภัยนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นของแกร็บในการสร้างมาตรฐานทางด้านความปลอดภัยให้สูงขึ้นเหนือกว่าระดับมาตรฐานในอุตสาหกรรมทั่วไป

ตั้งแต่แกร็บได้เริ่มจัดอบรมมานั้น พบว่าสถิติการเกิดอุบัติเหตุนั้นเกิดขึ้นน้อยลงและต่ำกว่าสถิติการเกิดอุบัติเหตุระดับชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมด้านการขนส่งทางบกด้วยรถจักรยานยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดันต้นๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ทั้งนี้จากข้อมูลขององค์การอนามัยโลก[1] พบว่า ประเทศอินโดนีเซีย มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิตในกลุ่มผู้ขับขี่รถสองและสามล้อนั้นสูงถึง 36 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับการเกิดอุบัติเหตุอื่นๆ ดังนั้นแกร็บจึงได้ใช้สิถิติการเกิดอุบัติเหตุนี้เป็นแรงผลักดันในการขับเคลื่อนและริเริ่มมาตรการทางด้านความปลอดภัยใหม่ๆเพิ่มมากขึ้นในการสร้างและพัฒนาหลักสูตรการฝึกอบรมให้ได้มาตรฐานครอบคลุมตามข้อกำหนดที่ต้องปฏิบัติ

###

[1]  World Health Organization: Global Status Report on Road Safety 2015

หากท่านกำลังมองหาความสมบูรณ์แบบในงานบริการขนส่งทางบกหรือพัสดุ วันนี้แกร็บพร้อมที่จะสร้างความไว้วางใจให้กับท่านได้เกิดความอุ่นใจไปกับการใช้บริการที่มีความปลอดภัยและสะดวกสบาย  – ได้อย่างครบครันในการเดินทางกับแกร็บ

หากท่านมีข้อแนะนำ หรือสอบถามเพิ่มเติม สามารถส่งข้อความมาได้ที่ safety@grab.com
ปรับปรุงข้อมูลล่าสุดวันที่ 20 เมษายน 2559 I ข้อมูลโดยทีมงานความปลอดภัยของแกร็บ