แกร็บแท็กซี่ปรับโฉมแบรนด์เป็น “แกร็บ” เพื่อสะท้อนความเป็นผู้นำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นำทุกบริการด้านการขนส่งชั้นนำไว้ภายใต้แบรนด์หนึ่งเดียว – แกร็บ อัพเดทแอพและเพิ่มฟีเจอร์แกร็บเพย์และแกร็บเวิร์คเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ ประเทศสิงคโปร์, 28 มกราคม 2559 – แกร็บแท็กซี่ แพลทฟอร์มด้านบริการขนส่งชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศปรับโฉมภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่วันนี้เป็น “แกร็บ” ซึ่งจะใช้กับทุกบริการของบริษัทภายใต้แบรนด์เดียว ได้แก่ บริการเรียกรถแท็กซี่ (แกร็บแท็กซี่) บริการเรียกรถส่วนตัวรับจ้าง (แกร็บคาร์) บริการเรียกรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง (แกร็บไบค์) บริการทางเดียวกันไปด้วยกัน (แกร็บฮิทช์) และบริการด้านการจัดส่ง (แกร็บเอ็กซ์เพลส) ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อปี 2012 แกร็บได้พัฒนาจากแอพจองรถแท็กซี่ธรรมดาๆ ไปสู่องค์กรที่ให้บริการด้านการขนส่งที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีคนขับมากกว่า 200,000 คน และมีผู้ดาวน์โหลดแอพนี้บนมือถือไปแล้วกว่า 11 ล้านครั้ง นอกจากนี้ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา บริการแกร็บคาร์ของบริษัทฯ เติบโตเฉลี่ย […]

• นำทุกบริการด้านการขนส่งชั้นนำไว้ภายใต้แบรนด์หนึ่งเดียว – แกร็บ
  • อัพเดทแอพและเพิ่มฟีเจอร์แกร็บเพย์และแกร็บเวิร์คเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ให้กับผู้ใช้

นอกจากนี้ตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา บริการแกร็บคาร์ของบริษัทฯ เติบโตเฉลี่ย 35% ต่อเดือน และบริการแกร็บไบค์เติบโตเฉลี่ยต่อเดือนที่ 75% ทั่วทั้งภูมิภาค

คุณแอนโทนี่ ตัน ประธานกลุ่มบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งแกร็บ กล่าวว่า “เราเติบโตขึ้นทุกปีและเราเป็นมากกว่าแอพเรียกรถแท็กซี่ แบรนด์ใหม่นี้เป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญของแกร็บ เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นนำเสนอบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ไม่เพียงมอบบริการด้านการขนส่งให้แก่ผู้โดยสาร แต่เรายังช่วยพวกเขาประหยัดเวลา และสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยตลอดเส้นทาง”

“แกร็บมุ่งมั่นสร้างแพลทฟอร์มด้านการขนส่งเพื่อให้ทุกคนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ได้ เราได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรม ด้วยบริการขนส่งที่มีจำนวนมากที่สุดพร้อมตอบโจทย์ด้านราคาที่หลากหลาย ทั้งหมดนี้รวมไว้ในแอพเดียว เรามีบริการที่รองรับความต้องการสำหรับทุกคน – และมุ่งมั่นในการนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดที่เป็นไปได้ให้แก่ผู้ใช้” แอนโทนี่ กล่าวเพิ่มเติม

ภาพใหม่ของแบรนด์ “แกร็บ”

แบรนด์ใหม่ของแกร็บแสดงการเติบโตของเราในแพลทฟอร์มบริการออนดีมานด์ของเราเพื่อให้บริการในภาพรวมใหักับอุตสาหกรรมการขนส่งทั้งหมด และยังเป็นคำมั่นจากแกร็บในการมอบบริการด้านการขนส่งที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมทั้งหมดให้แก่ผู้ใช้งาน ตอกย้ำคำสัญญาที่เราได้ให้ไว้: เพื่อมอบอิสระแห่งการเดินทางไปยังที่หมายที่คุณต้องการโดยมีความปลอดภัย และสะดวกรวดเร็ว; อิสระในการเลือกบริการขนส่งที่ดีที่สุด; และมอบอิสระในการใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าแก่คุณ

เราออกแบบโลโก้ใหม่โดยมีความเป็นอิสระเป็นหลัก เส้นคู่สองเส้นเกิดจากแรงบันดาลใจที่มาจากท้องถนนและสะท้อนถึงเส้นทางที่ไม่มีสิ้นสุด ซึ่งเป็นการแสดงออกทางสัญลักษณ์ให้เห็นการเดินทางของแกร็บที่เดินเคียงคู่ไปพร้อมๆ กับผู้โดยสาร คนขับ พนักงานและสังคม

เติมเต็มประสบการณ์ผู้ใช้

แกร็บให้ความสำคัญกับประสบการณ์ผู้ใช้งานแอพ โดยอัพเดทและปรับโฉมฟีเจอร์ใหม่ๆ ให้แอพแกร็บใช้งานง่าย ด้วยการออกแบบให้ดูสบายขึ้น และเพิ่มความเร็วในการจองรถ

คุณตัน ฮุย ลิง ผู้ร่วมก่อตั้ง แกร็บ กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ โดยใช้ระบบ hyperlocal เพื่อทำความเข้าใจถึงสิ่งที่ผู้ใช้ในแต่ล่ะเมืองของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต้องการ ตั้งแต่การเลือกใช้ภาษาไปถึงตัวเลือกช่องทางการชำระเงินให้หลากหลาย การอัพเดทแอพล่าสุดนี้ เน้นการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้เป็นสำคัญ เราต้องการให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้แอพได้ง่ายที่สุด เพียงสองคลิ๊กเพื่อเรียกรถ”

• การพัฒนาต่างๆ ที่ยกระดับประสบการณ์การใช้งานจริง
    • ระบุที่ตั้งส่วนบุคคล – จองรถอย่างรวดเร็วเพียง 2 คลิก

กำหนดจุดรับและส่ง จะถูกบันทึกไว้ล่วงหน้าโดยใช้ข้อมูลจากสถานที่ที่คุณชอบเดินทางไปเป็นประจำ (Favourite Places) สถานที่ที่ผู้ใช้บริการเดินทางเป็นประจำจะถูกจัดอันดับในระบบแต่ล่ะวัน รวมถึงช่วงเวลาและสถานที่เดินทางไปจริง ซึ่งจะช่วยให้คุณจองรถได้ง่ายกว่าเดิมเพียงใช้สองคลิก

• เรียกรถได้ใหม่แบบอัตโนมัติ – โดยไม่ต้องกดปุ่มใดๆ

ระบบเรียกรถใหม่โดยอัตโนมัติ (Auto-Retry) ที่กระชับการเรียกรถใหม่ของ

ผู้โดยสารที่ยังไม่สามารถหารถได้ในครั้งแรกโดยไม่ต้องเข้าสู่ขั้นตอนการจองใหม่อีกครั้ง

• ตรวจสอบคนขับเรียลไทม์ – คาดการณ์เวลาถึงจุดรับได้ดีกว่าเดิม

เฝ้าดูการเดินทางรถแกร็บที่กำลังมารับคุณได้แบบเรียลไทม์บนแผนที่ดิจิทัล

ให้ผู้โดยสารสามารถคาดการณ์เวลาการมาถึงของคนขับรถได้แม่นยำยิ่งขึ้น และ

สร้างความมั่นใจแก่คุณว่าควรไปรอยังจุดที่รถมารับเมื่อไรดี

• ลงทะเบียนใช้งานได้ง่าย ง่าย – ผู้ใช้ใหม่ใช้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ผู้ใช้บริการโทรศัพท์มือถือในระบบแอนดรอยด์สามารถเข้าระบบผ่านแอพพลิเคชั่นแกร็บได้รวดเร็วมากขึ้น แอพจะยืนยันข้อมูลส่วนตัวและหมายเลขโทรศัพท์มือถือของผู้ใช้โดยไม่ต้องพิมพ์อะไรเพิ่มเติม แค่คลิกเพื่อยืนยันก็ใช้งานได้ทันที สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการไอโอเอสจะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้

• “แฟลช” – พลังคนขับรถจากเครือข่ายแกร็บ

แค่แตะเพียงปุ่มเดียว แฟลชจะค้นหาแท็กซี่และแกร็บคาร์ที่ใกล้ที่สุดเพื่อเสนอให้ผู้ใช้เลือกระหว่างสองบริการนี้ นั่นหมายความว่าผู้โดยสารสามารถเดินทางไปยังจุดหมายโดยเสียเวลารอน้อยกว่าเดิม

แฟลช เปิดให้บริการแล้วในประเทศสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม โดยเตรียมเปิดให้บริการในประเทศมาเลเซียวันที่ 30 มกราคม และพร้อมใช้ในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์

• แกร็บเพย์ (GrabPay) – รองรับการจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตที่หลากหลาย

เดินทางแบบไม่ต้องพกเงินสดและเดินตัวปลิวออกจากรถแท็กซี่หรือรถแกร็บคาร์เมื่อถึงที่หมายได้เลยเพราะ แกร็บเพย์ (GrabPay) ให้ผู้โดยสารจ่ายค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตเมื่อถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยให้อิสระแก่ผู้ใช้สามารถเลือกจ่ายได้ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ยิ่งไปกว่านั้น คุณสบายใจได้กับการชำระค่าโดยสาร เพราะทุกครั้งจะมีอีเมลยืนยันจำนวนค่าโดยสารและใบเสร็จอิเล็คทรอนิกส์ส่งไปถึงคุณด้วยเสมอ

แกร็บเพย์ (GrabPay) รองรับการใช้งานแล้วในประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย และรองรับการใช้งานบัตรเครดิตที่หลากหลายในสิงคโปร์ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม ตามมาด้วย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และมาเลเซีย ในเดือนกุมภาพันธ์ แกร็บเพย์จะเปิดบริการในประเทศไทยและเวียดนามในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2559

• แกร็บเวิร์ค (GrabWork) – ฟีเจอร์เพื่อนักธุรกิจสำหรับการทำงานอย่างมืออาชีพ

แยกชำระค่าเดินทางของออฟฟิศออกมา นักธุรกิจมืออาชีพที่ใช้บริการแกร็บไปประชุมจะต้องตื่นเต้นเมื่อได้ทราบว่าตอนนี้พวกเขาสามารถแท็กการเดินทางเฉพาะเรื่องงานได้แล้ว ฟีเจอร์ในแอพนี้จะรวมโค้ดค่าโดยสารและรายละเอียดการเดินทางเพื่อให้ค้นหาและเบิกจ่ายได้

ผู้โดยสารเพียงล็อคอินเข้าสู่ระบบ Passenger Hub เพื่อดาวน์โหลดข้อมูลการเดินทางของธุรกิจหรือส่วนตัวเพื่อใช้เบิกได้อย่างสะดวก ด้วยช่องทางการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตที่หลากหลาย นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถเพิ่มบัตรเครดิตขององค์กรและเปลี่ยนสลับการใช้งานได้เช่นกัน

แกร็บเวิร์ค รองรับการใช้งานแล้วในประเทศสิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย ไทยและเวียดนามแล้วตั้งแต่วันนี้ สามารถลงทะเบียนบริษัทเพื่อสมัครบัญชีลูกค้าองค์กรของแกร็บแท็กซี่ได้ที่ www.grab.co/business

แอพพลิเคชั่นแกร็บ พร้อมให้ดาวน์โหลดเพื่อใช้งานผ่าน Google Play บนระบบแอนดรอยด์และ App Store บนระบบไอโอเอส และสำหรับผู้ใช้แอพพลิเคชั่นรุ่นก่อนหน้าของ แกร็บแท็กซี่ อยู่ระบบจะอัพเดตให้อัตโนมัติเมื่อผู้ใช้กำหนดให้อัพเดทอัตโนมัติ

กิจกรรม แกร็บ ฟรีดอม เดย์

แกร็บ ได้จัดงาน “แกร็บ ฟรีดอม เดย์” ตามเมืองใหญ่ต่างๆ ของทั้ง 6 ประเทศที่เราให้บริการอยู่

ชาวแกร็บจำนวนมากกว่า 100 คน รวมถึงทีมผู้บริหารทั้งภูมิภาคจะเปลี่ยนมาเป็นคนขับรถแกร็บหนึ่งวัน

“เราต้องการให้บริการที่เหนือความคาดหมายแก่ลูกค้าของเรา เราจำเป็นต้องเข้าใจพวกเขาให้มากขึ้น และจะมีอะไรดีไปกว่าการเป็นคนขับเสียเองสักวันนึงล่ะ ซึ่งยังเป็นการทำดีเพื่อสังคมอีกด้วย” เชอร์รีล โกะ, รองประธานฝ่ายการตลาด แกร็บกล่าว

ผู้โดยสารที่เรียกรถชนิดใดก็ตามที่มีคนขับเป็นชาวแกร็บสามารถโดยสารได้ฟรีไม่เสียค่าบริการ และยังมีส่วนร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับองค์กรด้านการกุศลทั่วทั้งภูมิภาคอีกด้วย