GrabTaxi đổi tên thương hiệu thành Grab khẳng định vị thế thống lĩnh thị trường Đông Nam Á

– Tập hợp tất cả dịch vụ vận tải dưới một thương hiệu duy nhất – Grab – Ứng dụng di động được nâng cấp cùng sự tăng cường tính năng GrabPay và GrabWork giúp cải thiện trải nghiệm người […]

– Tập hợp tất cả dịch vụ vận tải dưới một thương hiệu duy nhất – Grab

– Ứng dụng di động được nâng cấp cùng sự tăng cường tính năng GrabPay và GrabWork giúp cải thiện trải nghiệm người dùng

Singapore, ngày 28 tháng Một năm 2016 – Hôm nay, ứng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á GrabTaxi công bố đổi tên thương hiệu thành Grab. Thương hiệu mới này bao gồm các dịch vụ: taxi truyền thống (GrabTaxi), xe riêng hợp đồng (GrabCar), xe máy (GrabBike – ở Việt Nam gọi là “xe ôm”), đi nhờ xe hơi (GrabHitch) và giao hàng bằng xe máy (GrabExpress), tất cả đều đứng dưới một tên gọi chung là Grab.

Đổi tên thương hiệu, khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường Đông Nam Á

Từ lúc ra mắt năm vào năm 2012, Grab từ một ứng dụng đặt taxi khiêm tốn đã phát triển thành một công ty dịch vụ vận tải lớn nhất Đông Nam Á với mạng lưới 200.000 tài xế đang hoạt động, ứng dụng được tải về và cài đặt trên hơn 11 triệu thiết bị di động.

Từ giữa năm 2015, theo thống kê vùng trung bình mỗi tháng số chuyến xe GrabCar tăng trưởng 35%, và con số này là 75% đối với dịch vụ GrabBike.

Bộ nhận diện thương hiệu mới thể hiện rõ sự thống lĩnh thị trường Đông Nam Á của Grab khi công ty đã mở rộng cung cấp một số lượng lớn các dịch vụ vận tải tại khu vực trong 18 tháng qua. Hành khách đã công nhận Grab là ứng dụng vận tải phù hợp nhất.

“Chúng tôi đã và đang phát triển qua nhiều năm nay và bây giờ chúng tôi không chỉ là ứng dụng đặt taxi. Bộ nhận diện thương hiệu mới này là bước tiến quan trọng biểu trưng cho mục tiêu phục vụ khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi không chỉ mang đến dịch vụ vận tải cho khách hàng mà còn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chuyến đi an toàn cho họ”. – Anthony Tan, CEO kiêm nhà đồng sáng lập Grab, cho biết.

Ông nói thêm: “Mục đích của Grab là sự thoải mái và thuận tiện trong việc di chuyển đến mọi người dân khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi đã tạo ra tiêu chuẩn trong ngành với số lượng lớn dịch vụ vận tải phục vụ ở mọi mức giá và tất cả đều nằm gọn trong một ứng dụng. Chúng tôi tạo ra nhiều điều thú vị cho mọi người và luôn cam kết mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng”.

Bộ nhận diện thương hiệu mới

Thương hiệu mới biểu trưng cho sự phát triển của một nền tảng công nghệ đặt xe tùy thích đáp ứng mọi nhu cầu vận tải. Điều này gợi lên những cam kết của thương hiệu: mang đến sự tự do di chuyển một cách an toàn và thuận tiện; tự do lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất với nhu cầu; tự do theo đuổi một cuộc sống viên mãn.

Logo mới được thiết kế từ chính cảm hứng về sự tự do cốt lõi của nó. Hai đường song song gợi lên hình ảnh của con đường bất tận dẫn đến những thành công vô hạn. Đó cũng chính là chặng đường mà Grab đang đồng hành cùng các đối tác, khách hàng và tài xế để biến “tự do giao thông” trở thành hiện thực.

Cải tiến trải nghiệm người dùng

Sự tập trung cao độ của Grab cho trải nghiệm người dùng đã được thể hiện qua những cải tiến dịch vụ không ngừng để mang đến những phiên bản nâng cấp đời sau gần gũi, thân thiện, dễ sử dụng giúp khách hàng đặt xe nhanh hơn.

“Chúng tôi chú trọng vào thiết kế sản phẩm sao cho mang đến sự trải nghiệm cao nhất cho người dùng. Chúng tôi sử dụng phương pháp tiếp cận địa phương để hiểu người dùng ở mỗi thành phố trong khu vực Đông Nam Á cần gì, từ ngôn ngữ cho đến phương thức thanh toán,” – Tan Hooi Ling, nhà đồng sáng lập Grab chia sẻ. “Ứng dụng Grab phiên bản mới sẽ cải tiến những giá trị cốt lõi – chúng tôi muốn giúp người dùng thực hiện những chuyến đi chỉ với 2 cú chạm.”

Cải tiến nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng

• Vị trí được cá nhân hóatrải nghiệm đặt chuyến nhanh hơn với 2 cú chạm

Điểm đi và điểm đến được tự động điền dựa trên những địa điểm hay lui tới của bạn. Vị trí người dùng ưa thích sẽ được xếp theo ngày, giờ và vị trí người dùng. Việc này sẽ giúp phần lớn người dùng đặt xe chỉ với 2 lần nhấp chọn.

• Tự động thử lại – đặt lại chuyến ở chế độ rảnh tay

Tính năng “tự động đặt lại” cho phép người dùng giảm thiểu thời gian đặt đi đặt lại chuyến xe. Ứng dụng sẽ tự động giúp bạn đặt lại xe nếu bạn không thành công với lần đặt đầu tiên mà không khiến bạn mất thời gian thao tác lại từ đầu.

• Hiển thị lộ trình tài xế – ước tính thời gian đón tốt hơn

Theo dõi lộ trình đến đón bạn của phương tiện Grab trên bản đồ. Người dùng có thể ước tính thời gian đi của tài xế và chắc chắn được khi nào họ đến điểm đón.

• Quy trình đăng kí được đơn giản hóa – đăng kí nhanh hơn

Người dùng Android có thể đăng kí Grab nhanh hơn. Ứng dụng sẽ tự động xác nhận danh tính người dùng cùng số điện thoại, bạn không cần phải điền thông tin nhiều, tất cả chỉ là một cú “click” xác nhận. Tính năng này sẽ được triển khai cho hệ điều hành iOS trong tương lai gần.

“Flash” – sức mạnh của mạng lưới Grab

Chỉ với một cú chạm với biểu tượng “Flash”, ứng dụng sẽ tìm ngay cho khách hàng một chiếc GrabCar hay taxi truyền thống gần với họ nhất trong mạng lưới xe dày đặc của cả hai phương tiện này. Điều này có nghĩa khách hàng sẽ tìm được xe trong thời gian ngắn nhất có thể.

Flash đang hoạt động tại Singapore, Philippines và Việt Nam, sẽ có mặt tại Malaysia vào 30/01 và Thái Lan vào tháng Hai.

GrabPay – hỗ trợ thẻ tín dụng đa năng

Đi xe không cần mang tiền mặt và tất cả những điều bạn cần làm chỉ đơn giản là bước xuống xe khi chuyến đi hoàn tất. GrabPay cho phép hành khách đi mà không cần dùng tiền mặt bằng cách sử dụng thanh toán qua thẻ tín dụng, giúp trải nghiệm việc đi lại liền mạch hơn. Người dùng vẫn có thể tự chọn giữa phương thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ nếu họ muốn. Để yên tâm, người dùng sẽ nhận được xác nhận giá tiền qua ứng dụng và email. Người dùng cũng có thể sử dụng nhiều thẻ tín dụng và dễ dàng chuyển đổi chúng cho các mục đích sử dụng khác nhau.

GrabPay hoạt động tại Singapore, Indonesia, Philippines và Malaysia, và hỗ trợ thẻ tín dụng đa năng sẽ có mặt tại Singapore từ 28/01, tại Indonesia, Malaysia và Philippines vào tháng Hai năm 2016. GrabPay sẽ có mặt tại Thái Lan và Việt Nam trong quý II năm 2016.

GrabWork – chức năng thân thiện với người kinh doanh

Các doanh nhân thường xuyên sử dụng Grab đến tham dự hội nghị sẽ bất ngờ khi biết họ có thể đánh dấu riêng chuyến đi cho mình – vì mục đích cá nhân hay công việc. Họ còn có thể sử dụng các loại mã chi phí để dễ dàng kiểm tra, đối chiếu và làm minh bạch công tác phí.

Hành khách đăng nhập trực tuyến vào Grab Passenger Hub (hub.grab.co) để tải các thông tin về chuyến đi cá nhân hay công việc cho việc thanh toán tiền. Với hỗ trợ thẻ tín dụng đa năng, người dùng có thể thêm thẻ công ty và dễ dàng chuyển đổi giữa các thẻ.

GrabWork bắt hoạt động tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan và Vietnam từ 28/01/2016. Doanh nghiệp muốn đăng kí tài khoản Grab có thể truy cập đường link www.grab.co/business.

Ứng dụng Grab có mặt trên Google Play và App Store cho người dùng Android và iOS. Phiên bản cũ của GrabTaxi sẽ tự động cập nhật cho người dùng hiện tại từ 28/1 khi bạn kích hoạt chế độ “tự động cập nhật”.

Ngày Tự do tận hưởng cùng Grab

Với sự hỗ trợ của cộng đồng địa phương, Grab tổ chức “Ngày Tự do tận hưởng cùng Grab” tại các thành phố thủ đô ở 6 quốc gia đang hoạt động. Hơn 100 nhân viên Grab bao gồm ban quản trị sẽ cùng dành thời gian tham dự.

“Không cách gì phục vụ khách hàng tốt bằng cách dành trọn một ngày đóng vai trò tài xế đưa đón khách, đáp ứng những mong mỏi thực tế từ khách hàng, bên cạnh đó còn góp phần thực hiện những điều ý nghĩa” – Cheryl Goh, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị, chia sẻ.

Hành khách đặt chuyến sẽ được đi miễn phí còn số tiền mỗi chuyến đi sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện trong khu vực. “Ngày Tự do tận hưởng cùng Grab” sẽ được tổ chức ở Philippines vào ngày 29/1, ở Singapore và Malaysia vào ngày 30/1, ở Việt Nam ngày 2/2 và Indonesia và Thái Lan vào ngày 3/2.

– END –

Thông tin về Grab

Grab là ứng dụng đặt xe hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi giải quyết những thách thức quan trọng trong giao thông vận tải và mang đến tự do giao thông cho 620 triệu người ở Đông Nam Á. Grab bắt đầu dưới hình thức ứng dụng đặt taxi vào năm 2012, nhưng đã mở rộng nền tảng bao gồm dịch xe riêng hợp đồng (GrabCar), xe máy (GrabBike – ở Việt Nam gọi là “xe ôm”), đi nhờ xe hơi (GrabHitch) và giao hàng bằng xe máy (GrabExpress), tất cả đều đứng dưới một tên gọi chung là Grab.

Media contacts

Hannah Chung

chungh@ruderfinnasia.com

+65 6336 8301 / +65 9735 5007

Josephine Pang

pangj@ruderfinnasia.com

+65 6336 4967 / +65 9115 2743

Xem tin tức các nước khác

Theo dõi các kênh truyền thông khác của Grab

Grab bổ nhiệm ông Alejandro Osorio làm Giám đốc Điều hành của Grab Việt Nam

• Ông Alejandro Osorio sẽ phụ trách tổng thể về tầm nhìn, chiến lược phát triển và vận hành cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.
  • Ông Alejandro sẽ tập trung mang năng lực và kinh nghiệm từ các thị trường toàn cầu, kết hợp với sự thấu hiểu chiến lược và cách thức triển khai phù hợp với từng địa phương, để thúc đẩy giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Grab Việt Nam.

• An toàn và Xã hội

Grab trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói, hỗ trợ đối tác tài xế vượt qua khó khăn trong dịch COVID-19

• Trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì gói cho đối tác tài xế Grab có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức cho đối tác vượt qua dịch COVID-19.
  • Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình “Cùng Grab chung tay - Vững vàng vượt khó”, trích từ khoản ngân sách 70 tỷ đồng đã được Grab công bố trước đó.

• Doanh nghiệp

Grab sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam để thúc đẩy phát triển nền kinh tế số

• Grab sẽ đầu tư thêm 500 triệu USD vào Việt Nam trong 5 năm tới để phát triển các giải pháp công nghệ tài chính (fintech), công nghệ di động mới (mobility) và logistics. Khoản đầu tư này tiếp nối sự tăng trưởng mạnh mẽ của Grab trong nửa đầu năm 2019 trên cả ba lĩnh vực kết nối di chuyển, giao nhận thức ăn và thanh toán điện tử.
  • Grab công bố lộ trình thực hiện sứ mệnh Công nghệ vì cộng đồng (Tech For Good) với mong muốn góp phần giảm nghèo cho các cộng đồng dân cư, xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng và tạo lập một môi trường bền vững cho tương lai.