Doanh nghiệp

THÔNG BÁO CỦA GRAB VIỆT NAM VỀ VIỆC TRIỂN KHAI DỊCH VỤ KẾT NỐI CHO XE TAXI – GRABTAXI

• Về việc triển khai dịch vụ kết nối cho xe taxi - dịch vụ GrabTaxi.
  • Về việc triển khai thí điểm xe hợp đồng điện tử (dịch vụ GrabCar) theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải.
    1. Về việc triển khai dịch vụ kết nối cho xe taxi – dịch vụ GrabTaxi

Vừa qua, Grab Việt Nam đã triển khai dịch vụ GrabTaxi cho một số doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh taxi tại một số tỉnh, thành phố, trong đó có các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thừa Thiên – Huế và Lâm Đồng.

GrabTaxi là một trong những dịch vụ được tích hợp trong ứng dụng Grab, đã được đăng ký với Bộ Công Thương là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử có phạm vi hoạt động trên toàn quốc và được vận hành hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử.

Dịch vụ GrabTaxi cung cấp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh taxi thêm một phương thức kết nối thuận tiện giữa hành khách với tài xế taxi, bên cạnh các phương thức kết nối trực tiếp và gọi tổng đài. Dịch vụ này không can thiệp vào giá cước cũng như cách vận hành, quản lý xe và tài xế của các đơn vị taxi. Giá cước hiển thị trên ứng dụng Grab chỉ là ước tính để hành khách tham khảo, căn cứ trên giá cước của các đơn vị taxi và dự kiến quãng đường di chuyển. Khách hàng vẫn trả số cước được hiển thị trên đồng hồ tính cước của xe taxi, theo đúng quy định tại Điều 6 Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Tại các địa phương mà Grab Việt Nam triển khai dịch vụ GrabTaxi, chúng tôi thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh taxi đã được các Sở Giao thông vận tải địa phương cấp phép kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi.

Những thông tin sai lệch về bản chất của dịch vụ GrabTaxi, gây hiểu nhầm rằng GrabTaxi là một dịch vụ thuộc Đề án thí điểm theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải và không được phép triển khai ngoài phạm vi thí điểm, không chỉ tạo ra rào cản rất lớn đối với các Sở Giao thông vận tải và các doanh nghiệp taxi trong quá trình làm việc và hợp tác với Grab Việt Nam, mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động hợp pháp của Grab Việt Nam và các đối tác của chúng tôi. Grab Việt Nam khẳng định đang chấp hành đầy đủ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình tại Việt Nam.

1. Về việc triển khai thí điểm xe hợp đồng điện tử (dịch vụ GrabCar) theo Quyết định số 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải

Grab Việt Nam khẳng định luôn tuân thủ đầy đủ và nghiêm túc các quy định tại Quyết định số 24/QĐ-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải. Chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ GrabCar cho các đơn vị vận tải có giấy phép kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và phương tiện của các đơn vị đó có phù hiệu “xe hợp đồng” cấp bởi Sở Giao thông vận tải của các tỉnh, thành phố nằm trong phạm vi thí điểm. Chúng tôi không cung cấp dịch vụ GrabCar cho các đơn vị vận tải và phương tiện tại các địa phương không thuộc Đề án thí điểm.

Trân trọng,

Grab Việt Nam

Xem tin tức các nước khác

Theo dõi các kênh truyền thông khác của Grab

Công nghệ và Sản phẩm

Grab ra mắt phiên bản thử nghiệm Chương Trình “GrabRewards” trên toàn Đông Nam Á

• Chương trình khách hàng thân thiết đầu tiên tại Đông Nam Á dành cho người dùng dịch vụ đặt xe qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, triển khai tại tất cả các thành phố Grab hiện diện với 4 mức phân cấp: Bạch kim, Vàng, Bạc và Phổ thông
    • Người dùng Grab được tự động cộng điểm thưởng khi đặt xe của các dịch vụ GrabBkie, GrabCar và GrabTaxi
    • Điểm thưởng có thể được quy đổi thành các chuyến xe miễn phí hoặc ưu đãi giá cước, và dùng quy đổi các khuyến mãi của chương trình “GrabRewards”

Công nghệ và Sản phẩm

Grab ra mắt GrabChat: Ứng dụng đặt xe đầu tiên tích hợp tính năng nhắn tin miễn phí!

GrabChat là tính năng gửi tin nhắn nhanh chóng được tích hợp trong ứng dụng Grab. Tính năng này giúp […]